Lấy Nenkin mất bao lâu? Lần 1 và lần 2 bao lâu nhận được

Tìm hiểu thời gian lấy nenkin

Lấy Nenkin lần 1 mất bao lâu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều thực tập sinh Nhật Bản quan tâm. Theo đó, thời gian lấy Nenkin lần 1 là từ 3 – 6 tháng kể từ lúc nộp hồ sơ lên cục Nenkin Nhật Bản. Nếu như thủ tục và hồ sơ của bạn làm đúng, không sai sót gì thì phía cục Nenkin Nhật Bản sẽ nhanh chóng gửi lại cho bạn một tờ giấy thông báo nhận Nenkin. Tờ giấy thông báo đó là 脱退一時金支給決定通知書.

Trong tờ giấy thông báo này sẽ ghi rõ nội dung là sẽ chuyển số tiền họ sẽ chi trả cho bạn là bao nhiêu và nộp vào sở thuế bao nhiêu. Theo đó số tiền Nenkin lần 1 mà bạn nhận được sẽ = 79,58% tổng số tiền Nenkin đã nộp tại Nhật Bản trước đó. Số tiền này bạn sẽ nhận được vào tài khoản đã đăng ký nhận tiền Nenkin trong hồ sơ.

Lấy Nenkin lần 1 mất bao lâu? Từ 3-4 tháng
Lấy Nenkin lần 1 mất bao lâu? Từ 3-4 tháng

Lưu ý, sau khi có giấy thông báo thanh toán tiền Nenkin lần 1 các bạn phải giữ tờ thông báo này thật cẩn thận để làm hồ sơ lấy Nenkin lần 2 nhé! Ngoài ra, các bạn còn có thể lấy tiền Nenkin lần 3. Lần này thực chất là thủ tục xin hoàn thuế thu nhập cá nhân. (Tùy người có hoặc không). Hãy liên hệ với dịch vụ lấy Nenkin của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Lấy Nenkin lần 2 mất bao lâu?

Thời gian lấy Nenkin lần 2 thường sau lần 1 là 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, việc lấy Nenkin lần 2 này sẽ phức tạp hơn và thường cần nhờ tới các bên dịch vụ lấy Nenkin. Vì bạn sẽ không thể tự làm hồ sơ lấy 20,42% phí Nenkin khi đã rời khỏi Nhật Bản. Mà sẽ phải nhờ 1 người khác đại diện cho bạn làm hồ sơ xin lại. Và người đó phải đang sinh sống ở Nhật. Tuy nhiên nếu có quan hệ tốt hoặc có người quen đang sinh sống tại Nhật Bản, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây để xin lấy lại tiền Nenkin lần 2:

Trước khi rời khỏi Nhật Bản bạn sẽ cần đăng ký trước một người đại điện quản lý thuế. Người này sẽ thay mặt bạn lên sở thuế khai báo xin hoàn thuế, nhận tiền hoàn thuế vào tài khoản của họ và sau đó gửi trả lại cho bạn.

Người quản lý thuế mà bạn đăng ký không cần có quan hệ huyết thống. Có thể là người Nhật hoặc 1 người nào đó. Miễn là đang cư trú hợp pháp trong lãnh thổ nước Nhật.

Lấy Nenkin lần 2 mất bao lâu? Sau thời gian lấy Nenkin lần 1 từ 1-2 tháng
Lấy Nenkin lần 2 mất bao lâu? Sau thời gian lấy Nenkin lần 1 từ 1-2 tháng

Trong trường hợp bạn đã về Việt Nam nhưng chưa có người đại điện quản lý thuế tại Nhật Bản thì cũng đừng quá lo lắng. Vì dịch vụ lấy Nenkin của chúng tôi có thể giúp bạn!

Hướng dẫn rút ngắn thời gian lấy Nenkin

Thời gian lấy Nenkin muốn nhanh thì thủ tục làm hồ sơ đăng ký lấy Nenkin phải chính xác. Nếu hồ sơ không hợp lệ thiếu thông tin hoặc sai thông tin bạn sẽ phải mất công làm lại. Từ đó kéo dài thời gian nhận tiền Nenkin. Nếu không rõ các thủ thụ chi tiết để lấy Nenkin nhanh chóng chính xác, các bạn có thể tham khảo tại Dịch vụ lấy Nenkin.

Dưới đây là hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký lấy Nenkin. Các bạn hãy tham khảo để chuẩn bị thủ tục lấy Nenkin lần 1 chính xác nhất nhé!

  • Bản photo hộ chiếu có đóng dấu hải quan của Nhật Bản. Trên giấy cần ghi rõ ngày thực tập nhập xuất cảnh.
  • Giấy xác nhận mở TK Ngân hàng tại Việt Nam của thực tập sinh.
  • Số nenkin bản gốc.
  • Đơn xin hoàn thuế Nenkin hay tờ khai lấy Nenkin. (Tải ngay: Bản mẫu Nenkin)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên. Các bạn gửi tất cả tới cục Nenkin Nhật Bản:

ЈАРАN РЕNЅІОN ЅЕRVІСЕ. Địa chỉ: 3-5-24 Таkаіԁо-nіѕһі, Ѕugіnаmі-ku, Тоkуо 168-8505 ЈАРАN.

Để tránh sai sót các bạn có thể cắt dán địa chỉ theo ảnh dưới đây. Và nếu không xảy ra trục trặc gì thì thời gian lấy Nenkin chỉ khoảng 3 – 4 tháng.

Chuẩn bị cẩn thận hồ sơ đăng ký lấy nenkin
Chuẩn bị cẩn thận hồ sơ đăng ký lấy nenkin

Dịch vụ lấy Nenkin siêu nhanh

Trên đây là những thông tin chi tiết về Lấy Nenkin mất bao lâu hiện nay. Trung bình thời gian lấy lại tiền Nenkin Nhật Bản đối với các bạn tự làm sẽ mất khoảng 6 – 9 tháng. Để nhận được tiền Nenkin nhanh chóng hơn các bạn có thể liên hệ với các trung tâm dịch vụ lấy Nenkin để được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục lấy Nenkin lần 1 miễn phí và nhanh nhất. Thời gian lấy Nenkin chỉ khoảng 3 – 4 tháng. Ngay sau đó chúng tôi có thể hỗ trợ bạn làm thủ tục lấy nốt số tiền Nenkin lần 2 cực nhanh chỉ sau 2 tháng với mức chi phí hợp lý nhất.

Các bạn nên lưu ý thời gian để nhận lại tiền Nenkin là không quá 2 năm (24 tháng) kể từ ngày bạn rời Nhật Bản. Mỗi lần chuẩn bị hồ sơ sai sót sẽ mất khoảng 6 tháng. Vì thế để tránh mất thời gian, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thủ tục lấy Nenkin lần 1 để thuận tiện hơn trong các lần lấy Nenkin tiếp theo nhé!

Thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Nhatbanchotoinhe là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ lấy lại tiền Nenkin Nhật Bản nhanh chóng, uy tín và nhiệt tình. Với thời gian chờ lấy Nenkin chỉ từ 3 – 4 tháng.

  • Tư vấn chính xác và nhanh chóng
  • Hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí
  • Hỗ trợ miễn phí lấy Nenkin lần 1
  • Rút ngắn thời gian lấy Nenkin

Các bạn có thể để lại số zalo hoặc liên hệ trực tiếp qua số Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn